Tầm quan trọng của Bảo hộ lao động trong các doanh nghiệp hiện nay

BẢO HỘ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP HIỆN NAY

          Có bao giờ bạn đặt ra câu hỏi: “Điều gì làm nên sự khác biệt giữa loài người với các loài động vật khác trong thế giới của chúng ta?”. Đó là sự phát triển vượt bậc nhờ có lao động. Đây cũng chính là nguyên nhân cho sự ra đời của ngành Bảo hộ lao động .

“Ở đâu có lao động là ở đó có bảo hộ lao động”

          Lao động là những hoạt động có mục đích, có ý thức của xã hội loài người nhằm tạo ra các giá trị của cải vật chất, tinh thần phục vụ nhu cầu của cuộc sống.

          Khi mà xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu của con người trong xã hội ấy cũng ngày một tăng lên, đòi hỏi lượng người tham gia đáp ứng nhu cầu đó ngày càng nhiều và một lẽ tất nhiên tỉ lệ rủi ro, tai nạn lao động cũng ngày càng cao.

          Chính điều này đã gây sức ép cho ngành bảo hộ lao động cần phải phát triển không ngừng. Làm sao để cải thiện, đảm bảo an toàn cho người lao động? Làm sao để phòng chống rủi ro, ngăn ngừa tai nạn trong quá trình lao động?

          Tuy nhiên, trên thực tế thì sao? Ta dễ dàng nhận thấy một thực trạng chung ở người lao động là sử dụng quần áo bảo hộ hay các trang thiết bị bảo hộ lao động khác một cách miễn cưỡng, như một phương pháp đối phó với những quy định hay nội quy trong các doanh nghiệp của ngành lao động.

          Thiết bị bảo hộ lao động rất đa dạng, bao gồm quần áo, mũ, giày, găng tay, bịt tai hay mặt nạ phòng độc. Bởi tính đa dạng nên tác dụng của chúng cũng rất phong phú, hữu ích, mỗi thiết bị bảo hộ đều có tác dụng riêng, giúp bảo vệ một bộ phận nhất định trên cơ thể, tùy điều kiện lao động mà doanh nghiệp có những lựa chọn thiết bị bảo hộ phù hợp cho lao động của mình.

          Không thể phủ nhận những lợi ích mà đồ bảo hộ lao động mang lại, là vật dụng cần thiết bảo vệ tốt nhất cho người lao động. Sử dụng quần áo bảo hộ đúng cách giúp chúng ta tránh được những nguy cơ về bệnh tật, tổn hại sức khỏe do trong quá trình làm việc phải tiếp xúc với các hóa chất, môi trường khí độc hại, môi trường sản xuất bụi bẩn,…tránh tiếp xúc trực tiếp với các thiết bị dẫn điện, dẫn nhiệt,…giảm thiểu rủi ro tai nạn bỏng hay điện giật. 

 

Dây đai an toàn STop tự động rút và chống sốc

 

          Không ai trong chúng ta có thể khẳng định việc sử dụng các trang thiết bị bảo hộ lao động như quần áo bảo hộ, giày bảo hộdây an toàn hay mặt nạ phòng độc thì sẽ an toàn tuyệt đối, loại bỏ tất cả các mối nguy hiểm trong quá trình lao động. Tuy nhiên nếu ngay từ bây giờ chúng ta biết xây dựng ý thức, chuẩn bị kĩ lưỡng và trang bị thật tốt cho bản thân thì chắc chắn những con số tai nạn lao động sẽ giảm đi đáng kể.

 

Mặt nạ phòng độc 2 phin Np306 Đài Loan BMN01B

 

          Đừng phó mặc mọi thứ cho số phận, đừng để mọi thứ trở nên quá muộn rồi mới nhận ra nó quan trọng và cần thiết như thế nào. Hãy nghiêm túc trong việc sử dụng các trang thiết bị bảo hộ lao động để bảo vệ bản thân và những người xung quanh.

          Công ty Bảo Hộ Lao Động Bảo Bình là một trong những doanh nghiệp với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp các sản phẩm trang thiết bị an toàn cho người lao động. Với mong muốn đem đến uy tín, sự tin tưởng tuyệt đối cho khách hàng, chúng tôi luôn không ngừng nỗ lực phát minh và cải tiến trong thiết kế, đem đến cho khách hàng những sản phẩm uy tín, chất lượng nhất.

“BẢO BÌNH – BẢO VỆ BÌNH AN CHO  NGƯỜI LAO ĐỘNG”

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ KỸ THUẬT BẢO BÌNH

Số 1, ngách 68/93 đường Phú Diễn, Phường Phú Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

TEL: 024.7777.33.66

Mobile: 0904.02.33.66

Email: baobinhsales@gmail.com

Website: http://baohovietnam.com.vn/

Facebook

Bình luận