Găng tay bảo hộ lao động trong đời sống và lao động hàng ngày

Công dụng tuyệt vời của găng tay bảo hộ lao động

Vai trò của găng tay bảo hộ đối với người lao động

          Trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ lao động trong bất kỳ ngành nghề nào luôn được coi là quan trọng và cần thiết. Mục đích sử dụng nhằm giảm thiểu các nguy hiểm và rủi ro về tính mạng cho người lao động trong quá trình làm việc. Dưới đây là những công dụng tuyệt vời của găng tay bảo hộ lao động, cùng theo dõi nhé!

 

          Thị trường sản xuất thiết bị bảo hộ lao động ngày càng cho ra đời nhiều loại găng tay bảo hộ phù hợp với từng tính chất công việc khác nhau. Cho nên việc của người lao động cần làm là lựa chọn được đôi găng tay phù hợp cho mình. Sau đây là công dụng của từng loại găng tay giúp bạn tham khảo để nắm bắt thêm:

Găng tay bằng vải

          Trong môi trường làm việc không được thuận lợi, sử dụng găng tay vải để bảo vệ tay tránh khỏi các chất bụi bẩn, độ nóng, mảnh vụn là vô cùng cần thiết. Nó làm giảm ma sát và tạo cảm giác thoải mái cho đôi tay khi người lao động tiếp xúc và thực hiện công việc bê vác, cầm, kéo…

Hình ảnh có liên quan

Găng tay bằng vải giúp giảm ma sát cho đôi tay

Găng tay da

          Găng tay da là giải pháp tuyệt vời chống lại các tia lửa khi làm việc với các loại máy hàn. Người lao động tránh được các nguy hiểm từ vật nóng, bảo vệ đôi tay ở trạng thái tốt nhất.

Găng tay tráng bạc

          Trang bị găng tay tráng bạc trong ngành hàn, phản xạ nhiệt, lò sưởi, đúc để giảm thiểu ảnh hưởng nhiệt quá nóng hoặc quá lạnh cho đôi tay. Nhờ thế đôi tay luôn được bảo vệ giúp tăng năng suất lao động.

Găng tay cao su, Y tế

          Đối với ngành nghề thường xuyên tiếp xúc với hóa chất độc hại thì không thể thiếu găng tay cao su. Loại găng tay này hạn chế tai nạn nghề nghiệp như viêm da, bỏng hóa chất và giải pháp tốt nhất khi hóa chất chẳng may dính vào là thay thế găng tay mới ngay sau thời điểm tiếp xúc đó.

          Hơn nữa, sử dụng găng tay cao su giúp cho việc khử khuẩn trong các phòng thí nghiệm, môi trường sản xuất đòi hỏi tính vô trùng được đảm bảo. Ngoài ra, nó tránh các bệnh lây nhiễm cho người đang công tác trong ngành Y tế nhờ giảm tiếp xúc trực tiếp giữa da tay và máu, chất dịch cơ thể bệnh nhân.

Hình ảnh có liên quan

Găng tay cao su bảo vệ đôi tay khi tiếp xúc với hóa chất độc hại

          Đây là những công dụng hữu ích mà găng tay bảo hộ mang lại cho sức khỏe người lao động. Mong rằng những thông tin mà bài viết này chia sẻ phần nào giúp bạn hiểu hơn vai trò, tính chất quan trọng khi trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ lao động. Để sở hữu những chiếc găng tay bảo hộ với giá tốt nhất hãy truy cập ngay địa chỉ

Facebook

Bình luận